ACE muốn chia sẻ gì với cộng đồng ?

Nên làm thế nào khi Ngài Thị Trường tăng giảm thất thường?

  • Kiến thức Chứng khoán 03-02-2018 lúc 18:49
  • Chủ đề này có
  • 6.822 Lượt đọc
  • 38 Bình luận
Nguyễn Cường Broker
Nguyễn Cường Broker - @ nguyencuong
Admin

Ví F$: 189

Tham gia: 19-01-2018
Bài đăng: 28
Lượt thích: 177

Thực tế là các nhà đầu tư, kể cả những người thành công nhất, cũng không hề giỏi hơn bạn trong việc dự đoán thị trường, vì tương lai là bất định, thị trường có tăng có giảm, việc dự báo chỉ là để đưa ra kế hoạch, phương pháp đầu tư phù hợp! Và thêm 1 điều nữa các nhà đầu tư thành công không bao giờ quyết định bỏ vốn nếu chỉ dựa vào những thông tin dự báo về các động thái kế tiếp của thị trường.

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn qua, phải nói là thị trường diễn biến tăng giảm biến động rất mạnh. Đặc biệt có những phiên Sáng tăng mạnh, đầu phiên chiều giảm mạnh, cuối phiên ATC chỉ số lại tăng( Như một cô gái thuở đầu mới yêu vậy). Công ty chứng khoán cùng với nhiều cao thủ võ lâm thì mỗi người lại đưa ra một ý kiến quan điểm riêng khác nhau về thị trường, hóng khắp nơi mà chả biết phải làm thế nào là đúng. Và rồi chắc hẳn một điều khá nhiều nhà đầu tư thời điểm này gần như mua bán loạn xạ, mới hôm qua bán cp này xyz, ngày mai đã mua lại xyz với giá cao hơn, sáng mua gia tăng tỷ trọng mã này chiều thấy giảm mạnh đã vội vàng bán ra. 
Vì vậy theo bản thân cá nhân mình khi đầu tư chúng ta phải luôn có kế hoạch, giữ được cái tâm tĩnh, chứng khoán như trò chơi tâm lý, cần phải chiến thắng được bản thân ở đây chính là: Nỗi sợ hãi, lòng tham ( Cái đầu phải lạnh trong mọi tình huống xảy ra). Nói thì có vẽ dễ nhưng làm được thì như mò kim đáy bể, vì số lượng nhà đầu tư thành công trên thị trường chỉ là một nhóm nhỏ mà…..Vì vậy chỉ mong #ACE xin hãy nhớ dùm:
Đừng vì thấy thị trường tăng quá mạnh, thì nghĩ chắc chắn sẽ còn lên cao nữa, bảng điện giá thì quá hấp dẫn con nào cũng xanh mạnh, tiền vào mạnh, nhiều tin tốt ra, kinh tế vĩ mô tốt, media liên tục đưa tin…. Không kiềm chế được lòng tham nên múc xúc cho bằng được, full margin nhằm tìm kiếm lợi nhuận.
Để đến khi thị trường tăng mạnh ắt sẽ có lúc giảm lại thì danh mục đã full margin hoàn toàn bị động, bản thân rơi vào tình trạng sợ hãi, mất phương hướng, đi đâu cũng thấy tin xấu ra, bắt bớ, margin căng, khối ngoại bán ròng đáy chắc ở cái váy #ACE ah, bảng điện thì đỏ mạnh, bản thân mất bình tĩnh bị sợ hãi lấn át nên ta bán hết cp trong danh mục sai lại càng sai.
=> Đút kết một cách ngắn gọn rằng #ACE chúng ta nên có phương pháp đầu tư, kế hoạch trading, nghiên cứu thật kỹ và đừng phá vỡ nguyên tắc đầu tư của bản thân.
Thị trường có lên thì sẽ có xuống, vì vậy đừng có bắt TT theo ý chúng ta thay vì vậy hãy nương theo TT. Chấp nhận thắng thua là chuyện bình thường như chiến binh ra trận có thắng có bị thương. Chúng ta chỉ cần thua ít lời nhiều là đã thành công rồi. Dự đoán hướng đi thị trường là việc rất quan trọng trong đầu tư, nhưng DANH MỤC CP ĐẦU TƯ của mình mới quan trọng nhất.
Cá nhân mình thích viết chia sẽ những thất bại hay kinh nghiệm mà bản thân đã trải qua với #ACE trên diễn đàn hơn là việc phím hay khuyến nghị mã cổ phiếu cụ thể nào đó. Vì muốn #ACE chúng ta có phương pháp, kế hoạch đầu tư hiệu quả cũng như tự có cái CẦN CÂU CÁ riêng của mình, không nhất thiết là mua mua bán bán theo người này, chuyên gia nọ …. Tất cả những thông tin này chúng ta tham khảo và tự đưa ra quyết định mua bán cho bản thân sẽ tốt hơn.
#ACE nào đọc thấy hay thì vui lòng (.) để mọi người cùng cảm nhận được. Nếu thấy xàm xin hãy bấm Dislike ==>>

Nguyễn Cường Broker  Chuyên Viên Phân Tích Tài Chính Cao Cấp ở Công ty Chứng Khoán Sài Gòn #SSI

... : cuongna.ssi@gmail.com

https://www.facebook.com/taichinh.dautu.58

CHAT FACEBOOK