ACE muốn chia sẻ gì với cộng đồng ?

Lợi nhuận bất thường không phải câu chuyện đầu tư an toàn và bền vững (P1)

 • Kiến thức Chứng khoán 02-05-2018 lúc 12:19
 • Chủ đề này có
 • 3.119 Lượt đọc
 • 13 Bình luận
Vngrowth
Vngrowth - @ vngrowth

Ví F$: 1

Tham gia: 14-03-2018
Bài đăng: 11
Lượt thích: 109

Câu chuyện tăng trưởng trong đầu tư. Tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư mà trước tiên là về các vấn đề liên quan tới câu chuyện tăng trưởng của doanh nghiệp, nhân tố tác động nhiều nhất tới giá trị và giá cổ phiếu trong dài hạn.

Đầu tư tăng trưởng mà cốt lõi là đầu tư vào các doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng là một phương pháp đã được chứng minh rất hiệu quả ở nhiều thị trường chứng khoán (T#TCK) khác nhau. T#TCK Việt Nam cũng không ngoại lệ, hầu hết các cổ phiếu tăng giá mạnh mẽ và bền vững nhất đều xuất phát từ động lực, khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp.
 
Giai đoạn 2015-2017 là khoảng thời gian rõ ràng nhất chứng tỏ các doanh nghiệp tăng trưởng là những cơ hội đầu tư tuyệt vời nhất trên T#TCK. Tiêu biểu như #VCS, #CTD, #PNJ, #MWG, #VJC…đều đã tăng giá gấp nhiều lần nhờ lợi nhuận và giá trị doanh nghiệp gia tăng.
Tuy nhiên không phải tất cả các doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng đều có khả năng tăng giá mạnh mẽ và bền vững. Chúng ta cần biết cách nhận diện, chọn lọc tăng trưởng thế nào là tốt, thế nào là xấu? tăng trưởng như nào nên đầu tư, như nào chỉ nên trading và như nào cần tránh xa vì rủi ro quá lớn?
 
Trước tiên tôi xin chia sẻ kinh nghiệm nhận diện những kiểu tăng trưởng mà thị trường không đánh giá cao, không phải những cơ hội đầu tư tốt, cổ phiếu khó tăng giá mạnh mẽ và bền vững, thậm chí còn có thể mang lại rủi ro lớn cho nhà đầu tư.
 
Doanh nghiệp tăng trưởng nhờ lợi nhuận bất thường
Định nghĩa dễ hiểu nhất thì lợi nhuận bất thường là lợi nhuận tới từ hoạt động không cốt lõi của doanh nghiệp, chúng thường xuất hiện không thường xuyên. Tương lai khi không còn khoản lợi nhuận bất thường này thì lợi nhuận doanh nghiệp sẽ suy giảm trở lại. Vì vậy, những doanh nghiệp tăng trưởng bằng cách này không được thị trường đánh giá cao và không phải những cơ hội đầu tư bền vững. 
Trong quá khứ và hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp từng xuất hiện các khoản lợi nhuận bất thường, những khoản lợi nhuận đó đã tác động phần nào tới giá cổ phiếu trên thị trường tăng trong ngắn hạn nhưng không thể quyết định tới giá trị doanh nghiệp trong dài hạn, nếu lợi nhuận cốt lõi không tăng trưởng hoặc suy giảm sẽ khiến giá cổ phiếu giảm mạnh trở lại.
Ngoài ra các khoản lợi nhuận bất thường cũng là những khoản rất dễ để các doanh nghiệp làm giả, hạch toán không trung thực vì vậy rủi ro khi đầu tư là rất lớn nếu nhà đầu tư không phân tích được mức độ thật - ảo của lợi nhuận.
 
Lợi nhuận bất thường có thể tới từ đâu?
Thông thường, lợi nhuận bất thường có thể tới từ các khoản sau: (1) Doanh thu bất thường (2) thu nhập tài chính như lãi tiền gửi, lãi tỷ giá, lãi đầu tư (3) chi phí bất thường như chi phí tài chính, chi phí dự phòng, chi phí khác (4) sự thay đổi chính sách kế toán
 
(1) Doanh thu bất thường
Doanh thu bất thường là khoản thu đột biến trong ngắn hạn, không duy trì thường xuyên của doanh nghiệp, thường tới từ việc thanh lý tài sản. Ví dụ như thanh lý nhà xưởng, máy móc, thiết bị, thanh lý các khoản đầu tư, chuyển nhượng đất đai, dự án…
Một số trường hợp tăng trưởng nhờ doanh thu bất thường có thể đẩy giá cổ phiếu tăng trong ngắn hạn nhưng rất rủi ro về dài hạn.

#SIC - #CTCP ANI

 
loi nhuan bat thuong khong phai cau chuyen dau tu an toan va ben vung p1
Kết quả kinh doanh – #SIC (Finapro)
 
loi nhuan bat thuong khong phai cau chuyen dau tu an toan va ben vung p1
#SIC – đầu 2017 giảm rất mạnh, thậm chí mất thanh khoản sau khi tăng giá nhờ doanh thu bất thường trong 2016.

#STG - #CTCP kho vận Miền Nam
 
loi nhuan bat thuong khong phai cau chuyen dau tu an toan va ben vung p1
Kết quả kinh doanh – #STG (Finapro)
 
loi nhuan bat thuong khong phai cau chuyen dau tu an toan va ben vung p1
#STG – tăng giá nhờ công ty con thanh lý khoản đầu tư và ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng đột biến, nhưng sau đó giảm mạnh trở lại phù hợp với giá trị dài hạn.
 
Lưu ý: không phải cứ xuất hiện khoản mục lợi nhuận khác là bất thường
Trong 1 số trường hợp, chúng ta không nên cứng nhắc nguyên tắc rằng cứ DN có lợi nhuận khác là lợi nhuận bất thường, phải xét 2 yếu tố: (1) lợi nhuận đó có xuất phát từ hoạt động cốt lõi của DN hay không (2) lợi nhuận đó thường xuyên hay không. Nếu đáp ứng 2 yếu tố này thì đây không phải lợi nhuận bất thường và cần xem xét đưa vào mô hình định giá giá trị dài hạn của doanh nghiệp.
 
Ví dụ trong ngành cao su thiên nhiên thường xuất hiện lợi nhuận khác tới từ hoạt động thanh lý cây cao su già cỗi. Theo tôi đây là hoạt động có xuất phát từ core và thường xuyên của DN. Trong vòng đời cây cao su sẽ luôn có các giai đoạn trồng và phát triển (khoảng 6-7 năm đầu), thu hoạch (khoảng năm thứ 7 tới năm thứ 20-22), sau đó sẽ chặt bỏ thanh lý khi cây già cỗi để trồng mới. Như vậy doanh thu từ thanh lý gỗ cao su già sẽ liên tục xuất hiện trong hoạt động kinh doanh của DN cao su thiên nhiên.
 
Hoặc ngành thương mai ô tô, điển hình là #HAX mặc dù lợi nhuận gộp rất thấp nhưng thường có khoản lợi nhuận khác khá lớn là tiền thưởng đạt chỉ tiêu bán hàng và hỗ trợ từ Mercedes Benz Việt Nam. Khoản này xuất phát từ hoạt động bán hàng và tới thường xuyên khi #HAX đạt chỉ tiêu. Nhờ lợi nhuận tăng trưởng từ khoản này mà cổ phiếu #HAX đã tăng giá khá tốt và bền vững trong 3 năm gần đây.

#HAX - #CTCP dịch vụ ô tô Hàng Xanh
 
loi nhuan bat thuong khong phai cau chuyen dau tu an toan va ben vung p1
#HAX – lợi nhuận chủ yếu tới từ lợi nhuận khác là hoa hồng được thưởng (Finapro)
 
loi nhuan bat thuong khong phai cau chuyen dau tu an toan va ben vung p1
#HAX – giá cổ phiếu vẫn tăng khá mạnh và bền vững dù tăng trưởng từ lợi nhuận khác
 
Trên đây là vấn đề DN tăng trưởng nhờ các khoản doanh thu bất thường. Tôi sẽ viết thêm các kiểu tăng trưởng với lợi nhuận bất thường tới từ thu nhập tài chính, chi phí bất thường và thay đổi chính sách kế toán ở các bài sau.
 
Hi vọng sẽ giúp mọi người có thêm những kinh nghiệm để tham khảo và ứng dụng đầu tư tốt hơn. Chúc mọi người đầu tư thành công!
Nhận Ủy thác đầu tư - Tư vấn Quản lý, Cơ cấu danh mục
Mobie (ZL): 0932 056 759 - Sky: chuongstock
Chăm chỉ + Kiên nhẫn + Kỉ luật + Kiểm soát cảm xúc + Kiến thức + Kinh nghiệm = SUCCESS
 • Vũ Đức Hiệp
  Vũ Đức Hiệp
  Admin

  Ví F$: 237

  Tham gia: 19-11-2018
  Bài đăng: 3.923
  Lượt thích: 9.687

  02-05-2018 lúc 11:45 #1
  Cám ơn bác nhiều !!!👌
  1. Vngrowth
  Ngoảnh nhìn cuộc đời như giấc mộng
  Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không
           
  Dành cả cuộc đời còn lại cho F189
 • Nguyễn Hữu Đức
  Nguyễn Hữu Đức

  Ví F$: 1

  Tham gia: 29-01-2018
  Bài đăng: 0
  Lượt thích: 44

  02-05-2018 lúc 11:57 #2
  Dear mr.
  Theo em với khoản mục lợi nhuận khác này nên chia thành 02 loại để dễ hiểu hơn - tức là được phân loài từ nguồn gốc sinh ra lợi nhuận đó:
  - lợi nhuận khác (thu nhập khác): theo chuẩn mực kế toán (hoặc văn bản tìa chính liên quan): tức là các hoạt động ngoài hoạt động kinh doanh chính (trên đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp).
  - lợi nhuận bất thường: tính bất thường được phân làm 02 loại 
  + Bất thường về thời giản phát sinh: năm nay có các năm trước - năm sau ko có
  + Bất thường về căn cứ phát sinh: do 1 nguyên nhân doanh nghiệp ko nắm được   
  1. Vngrowth
   Vngrowth (02-05-2018 lúc 12:19):

   Vâng, rất cảm ơn bác góp ý nhiều nhé :)

   Qua quá trình đầu tư thì em phân chia theo kiểu trên để mình có thể dễ hiểu và ứng dụng vào hoạt động đầu tư được tốt hơn. Dễ nhận diện nó là từ hoạt động chính hay không, bền vững hay không nhằm ra quyết định đầu tư vào doanh nghiệp đó là đầu tư hay trading, tham gia hay không tham gia, cơ hội và rủi ro ra sao...

   ...
 • HOANGNAM
  HOANGNAM

  Ví F$: 1

  Tham gia: 29-01-2018
  Bài đăng: 6
  Lượt thích: 198

  02-05-2018 lúc 11:59 #3
  Note hehe
  Đừng bao giờ che đậy thất bại của bản thân mà hãy luôn học hỏi từ nó
 • Vũ Đức Hiệp
  Vũ Đức Hiệp
  Admin

  Ví F$: 237

  Tham gia: 19-11-2018
  Bài đăng: 3.923
  Lượt thích: 9.687

  02-05-2018 lúc 13:01 #4

  Xu thế dòng tiền: Tháng 5 sẽ có "Sell in May"?

  Đợt điều chỉnh mạnh đẩy VN-Index xuống sát 1030 điểm đã mạnh hơn những gì các chuyên gia dự kiến...

   

   

  NGUYỄN HOÀNG

  01/05/2018 13:29

  Đợt điều chỉnh mạnh đẩy VN-Index xuống sát 1030 điểm đã mạnh hơn những gì các chuyên gia dự kiến.

  Với quán tính sụt giảm lớn và xuyên qua các mốc hỗ trợ mạnh, các chuyên gia vẫn duy trì quan điểm thận trọng cao do chưa xác nhận được đáy thật sự. Với diễn biến phục hồi ở phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ, các chuyên gia cho rằng thị trường có thể phục hồi nhẹ mang tính kỹ thuật vài phiên.

  Tuy vậy, đây cũng sẽ chỉ là đợt phục hồi kỹ thuật do yếu tố quá bán và hoàn toàn có thể giảm thêm. Quá trình giảm tiếp theo khả năng cao sẽ không rơi mạnh như trước mà sẽ chậm hơn. Các kịch bản được để ngỏ là VN-Index có thể rơi xuống tiếp vùng 1.000 điểm - 998 điểm.

  Xu hướng điều chỉnh giảm xen kẽ với các phiên tăng được cho là xu thế chủ đạo trong tháng 5. Nhà đầu tư được khuyến cáo nên tiếp tục thận trọng quan sát thị trường và nếu có thì chỉ giải ngân với mức độ nhỏ và lựa chọn cổ phiếu kỹ lưỡng.

   

  Nguyễn HoàngVnEconomy

  Thêm một tuần rất tồi tệ nữa và hai lần rơi sâu bắt đáy đều thất bại. Phiên cuối tuần là lần thứ ba xuất hiện các giao dịch bắt đáy. Liệu có thể trông đợi vào "quá tam ba bận" để thị trường tạo đáy lần này?

  Ông Lê Hoàng TânGiám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán #MBS

  Theo quan điểm của tôi, thị trường vẫn đang trong quá trình xác lập đáy trung hạn, chứ chưa thực sự tạo đáy. Do đó, lần này, các giao dịch bắt đáy khả năng sẽ khả quan hơn 2 lần trước, tuy nhiên, vẫn chưa thể là 1 đợt bắt đáy thành công.

  Ông Nguyễn Nhật CườngPhó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Chứng khoán Vietinbank

  Dựa trên phân tích kỹ thuật, chúng tôi nhận định rằng thị trường sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi xuống ngắn hạn trong tháng 5 khi mà đường #MACD < 0.

  Tuy nhiên chỉ số VN-Index sẽ không còn chứng kiến những đợt giảm sâu như trong những phiên giao dịch cuối tháng 4 nữa do chỉ báo RSI đã vượt ra khỏi vùng quá bán và chỉ báo Stochastic xác nhận tín hiệu mua vào.

  VN-Index có thể giảm tiếp và ổn định ở quanh ngưỡng 1.000 điểm phản ánh thị trường tiến vào giai đoạn tích lũy tạo tiền đề cho một xu thể tăng mới bền vững.

  Do đó, chúng tôi nhận định rằng ngưỡng 1.030 điểm vẫn chưa phải là đáy của VN-Index. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn này và tiến hành giải ngân một cách từ từ mang tính chất thăm dò nhằm tránh tình trạng "bắt dao đang rơi".

  Ông Trần Xuân BáchBộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt

  Theo quan điểm cá nhân tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ hồi phục lên vùng 1060-1070 điểm sau kỳ nghỉ lễ. Sau đó, thị trường nhiều khả năng sẽ giảm điểm trở lại.

  Tôi để ngỏ kịch bản thị trường sẽ lùi về vùng hỗ trợ quanh 998 điểm trong thời gian tới.

  Ông Trần Hữu PhúcTrưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán #V#CBS

  VN-Index mất gần 180 điểm, rơi từ hơn 1.200 điểm về 1.032 điểm trong một khoảng thời gian rất ngắn trong gần 3 tuần giao dịch. Đây là mức giảm rất nhanh và rất mạnh, tương đương hơn 14% từ đỉnh.

  Các nhóm cổ phiếu gây ra ảnh hưởng mạnh nhất đến sự giảm điểm chung của thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng như #CTG, #VPB, #ACB với mức giảm 30% từ đỉnh, nhóm chứng khoán với #HCM, #VND giảm 28%. Cùng quãng thời gian đó một số cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn cũng rơi rất thảm như #PLX rơi thêm 30% từ đỉnh tháng 1.2018, #MSN 26%, #VJC 20%...

  Việc giảm điểm nhanh và mạnh đã giúp cho giá cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn, kéo theo dòng tiền tham gia bắt đáy. Theo chúng tôi, mặc dù mới có một phiên tăng điểm chưa thể nói rằng đáy đã bền vững hay chưa nhưng ngưỡng 1050 hiện tại cũng là ngưỡng hỗ trợ tốt của thị trường.

   

  Nguyễn HoàngVnEconomy

  Kể từ đầu sóng tăng năm 2016 đến nay thị trường mới xuất hiện một đợt điều chỉnh gấp gáp như vậy. Liệu điều này có chịu ảnh hưởng từ yếu tố cơ bản nào hay không, hay chỉ đơn thuần là thị trường định giá lại các blue-chips đã tăng quá nóng?

  Ông Trần Xuân BáchBộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt

  Tôi cho rằng đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn của thị trường sau một giai đoạn dài tăng trưởng mạnh. Xu hướng tăng trung-dài hạn của thị trường vẫn đang được duy trì.

  Ông Nguyễn Nhật CườngPhó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Chứng khoán Vietinbank

  Theo quan điểm của chúng tôi, những phiên điều chỉnh liên tiếp trong hai tuần cuối tháng tư chỉ đơn thuần là hành động chốt lời trên diện rộng ở các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và các cổ phiếu blue-chip sau một thời gian đã tăng trưởng mạnh.

  Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp đánh giá lại thị trường trong bối cảnh VN-Index chịu sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu trên và chưa tạo được sự lan tỏa cần thiết khi mà dòng tiền đầu tư vào các nhóm ngành khác như sản xuất vẫn chưa được tương xứng và còn khá hạn chế.

  Ông Trần Hữu PhúcTrưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán #V#CBS

  Thị trường đã có chu kỳ giá lên dài hạn với sự tăng giá của cổ phiếu kể từ tháng 12/2017. Các cổ phiếu vốn hóa lớn theo đó đã tăng giá mạnh và mức định giá trở nên đắt đỏ khi P/E toàn thị trường lên trên 21 lần. Sự điều chỉnh lần này đến từ tỷ lệ margin cao và giá cổ phiếu quá cao.

  Ông Lê Hoàng TânGiám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán #MBS

  Trong giai đoạn thị trường vượt đỉnh lịch sử 1170 điểm vừa rồi, chúng ta đã chứng kiến sự tăng tốc mạnh mẽ của hầu hết các trụ chỉ số như #VIC, #BVH, #MSN, #GAS, #SAB, nhóm ngân hàng… Việc tăng quá nhanh của các trụ đã làm cho hầu hết nhà đầu tư lâm vào tình trạng, chỉ số thì tăng nhưng danh mục không tăng, thậm chí nhiều nhà đầu tư còn bị lỗ.

  Khi VN-Index vượt ngưỡng 1,200 thì đồng loạt các tổ chức đều lên tiếng về đà tăng quá nóng của VN-Index cùng với đó là diễn biến thị trường chứng khoán thế giới không mấy thuận lợi. Chính vì thế nhịp điều chỉnh là cần thiết để đưa thị trường về mặt bằng định giá hấp dẫn hơn, phù hợp cho số đông nhà đầu tư có thể tham gia.

   

  Nguyễn HoàngVnEconomy

  Tháng 5 đang đến và nhà đầu tư nước ngoài thì bán ròng lớn suốt những phiên vừa qua. Hai năm trước tháng 5 lại là tháng tăng rất tốt. Theo anh chị năm nay quy luật "sell in May" có xảy ra? Anh chị dự kiến tháng 5 sẽ như thế nào?

  Ông Trần Hữu PhúcTrưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán #V#CBS

  Tháng 5 đã đến, tuy nhiên tháng 5 năm nay khác với tháng 5 năm trước đó là xu hướng tăng của VN-Index đã bị bẻ gẫy. Do đó, chúng tôi dự báo thị trường sẽ vẫn ở xu hướng giảm và có những phiên bật hồi xen kẽ.

  Ông Trần Xuân BáchBộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt

  Theo tôi, xu hướng chủ đạo của thị trường trong tháng 5 vẫn sẽ là giảm điểm với các nhịp hồi phục đan xen. 

  Ông Lê Hoàng TânGiám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán #MBS

  Năm 2017, thị trường điều chỉnh từ 12/4 tới hết tháng 4, sau đó tăng mạnh mẽ trở lại trong tháng 5. Năm nay cũng khá tương đồng khi thị trường bắt đầu điều chỉnh từ 10/4, tuy nhiên, mức độ điều chỉnh năm nay là rất lớn do đó để thị trường bật tăng trở lại sẽ mất nhiều thời gian để tích lũy hơn.

  Một điểm đáng chu ý trong tháng 5 năm nay, đó chính là khả năng chính thức vận hành chứng quyền( CW), CW ở Việt Nam trong giai đoạn đầu sẽ là CW mua, do đó, khả năng sẽ tác động khá tích cực lên thị trường, bởi chỉ khi cổ phiếu giảm về mức hấp dẫn và bật tăng trở lại thì mới có thể phát hành CW thành công.

  Do đó, tôi cho rằng tháng 5 năm nay khả năng sẽ là giai đoạn tích lũy tạo đáy trung hạn cho thị trường, trước khi thị trường bước vào giai đoạn tăng trưởng mới.

  Ông Nguyễn Nhật CườngPhó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Chứng khoán Vietinbank

  Chúng tôi nhận định rằng quy luật "Sell in May" sẽ khó có thể xảy ra trong tháng 5 tới khi mà lực bán ròng đang có dấu hiệu suy yếu trong bối cảnh phần lớn các cổ phiếu tăng trưởng nóng trong thời gian qua đều đã được định giá lại ở một mức giá hợp lý hơn.

  Do đó, tôi cho rằng thị trường sẽ duy trì xu hướng giảm nhẹ từ từ rồi nhanh chóng chuyển sang giai đoạn tích lũy đi ngang với VN-Index giao dịch ổn định quanh vùng 1.000 - 1.100 trong tháng 5 nhằm tạo tiền đề cho một xu thế tăng trưởng bền vững mới.

   

  Nguyễn HoàngVnEconomy

  Anh chị dự kiến nhịp điều chỉnh sẽ xảy ra là chính xác, nhưng liệu có bị bất ngờ về mức độ hay không? Anh chị có thực hiện bắt đáy vào dịp cuối tuần không, tỷ lệ là bao nhiêu?

  Ông Lê Hoàng TânGiám đốc chi nhánh Sài Gòn - Chứng khoán #MBS

  Tôi vẫn bảo lưu quan điểm, thị trường buộc phải điều chỉnh thì mới làm cho thị trường tăng bền vững được, mức độ điều chỉnh tuy mạnh hơn so với các lần trước song cũng không quá bất ngờ, vì hầu hết là đợt điều chỉnh lần này là tập trung và các trụ chỉ số, khi các trụ điều chỉnh mạnh thì chỉ số giảm điểm mạnh là điều bình thường.

  Đợt này tôi bắt đầu mua thăm dò các mã cổ phiếu ngân hàng được định giá tốt nhưng đã sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, tôi cho rằng thị trường vẫn chưa thực sự tạo đáy, nên vẫn đang khá dè dặt, lượng bắt đáy chỉ là 30% tài khoản.

  Ông Trần Xuân BáchBộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt

  Tôi không tham gia bắt đáy trong phiên cuối tuần. Tỷ trọng danh mục của tôi hiện vẫn duy trì ở mức 30% cho các vị thế trung-dài hạn.

  Ông Nguyễn Nhật CườngPhó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Chứng khoán Vietinbank

  Tôi không bị bất ngờ lắm về diễn biến của chỉ số VN-Index trong tuần giao dịch cuối tháng tư và đã tiến hành giải ngân 5% giá trị danh mục của mình vào những mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt với mục đích thăm dò thị trường; nâng tỷ trọng danh mục đầu tư lên 35% và sẽ giải ngân thêm dựa trên diễn biến giao dịch của VN-Index trong tuần tới. 

  Ông Trần Hữu PhúcTrưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán #V#CBS

  Với mức điều chỉnh nhanh và sâu như phân tích ở phía trên, chúng tôi khá bất ngờ vì điểm số giảm quá mạnh.

  Với những nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên tham gia vào thị trường lúc này do rủi ro bất ổn từ thị trường vẫn rất lớn. Chúng tôi đã tham gia bắt đáy một lượng tiền rất nhỏ những mã cổ phiếu cơ bản tốt và về ngưỡng hỗ trợ cứng như #FPT, #VNM.

  Ngoảnh nhìn cuộc đời như giấc mộng
  Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không
           
  Dành cả cuộc đời còn lại cho F189
 • Vngrowth
  Vngrowth

  Ví F$: 1

  Tham gia: 14-03-2018
  Bài đăng: 11
  Lượt thích: 109

  03-05-2018 lúc 09:43 #5

  Mọi người tham khảo thêm phần 2 ở đây nhé, chúc mọi người đầu tư thắng lợi! :)

  http://f189.vn/loi-nhuan-bat-thuong-khong-phai-cau-chuyen-dau-tu-an-toan-va-ben-vung-p2-bv2706.htm

  Nhận Ủy thác đầu tư - Tư vấn Quản lý, Cơ cấu danh mục
  Mobie (ZL): 0932 056 759 - Sky: chuongstock
  Chăm chỉ + Kiên nhẫn + Kỉ luật + Kiểm soát cảm xúc + Kiến thức + Kinh nghiệm = SUCCESS
 • Nhất Chi Mai
  Nhất Chi Mai
  Admin

  Ví F$: 1

  Tham gia: 26-01-2018
  Bài đăng: 22
  Lượt thích: 138

  06-05-2018 lúc 12:41 #6
  Cam on Ban
  Nhất Sinh Đê Thủ Bái Hoa Mai
   Nguyễn Công Trứ
 • Vũ Đức Hiệp
  Vũ Đức Hiệp
  Admin

  Ví F$: 237

  Tham gia: 19-11-2018
  Bài đăng: 3.923
  Lượt thích: 9.687

  27-07-2018 lúc 19:06 #7
  Note.
  1. Vngrowth
   Vngrowth (28-07-2018 lúc 09:16): Thanks b, mùa kết quả kinh doanh tới, lại sàng lọc các DN tốt, tăng trưởng mạnh mẽ mà bền vững cho vào list theo dõi để đầu tư or trading :) ...
  Ngoảnh nhìn cuộc đời như giấc mộng
  Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không
           
  Dành cả cuộc đời còn lại cho F189
 • Vũ Đức Hiệp
  Vũ Đức Hiệp
  Admin

  Ví F$: 237

  Tham gia: 19-11-2018
  Bài đăng: 3.923
  Lượt thích: 9.687

  28-07-2018 lúc 09:20 #8
  Mong chờ bác !!! :)   👌
  Ngoảnh nhìn cuộc đời như giấc mộng
  Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không
           
  Dành cả cuộc đời còn lại cho F189
 • Huy
  Huy

  Ví F$: 1

  Tham gia: 20-10-2018
  Bài đăng: 1
  Lượt thích: 13

  31-07-2018 lúc 09:26 #9
CHAT FACEBOOK